บูรพา-อาคเนย์ : จาก IS ฟิลิปปินส์ จะถึง IS ไทยหรือเปล่า? โดย บัณรส บัวคลี่

ทหารและฝ่ายความมั่นคงไทยคงไม่สบายใจหากมีรายงานว่ามีเซลล์ของขบวนการสามจังหวัดเกิดแตกคอกัน หรือแยกตัวไป โดยเข้าไปรับหรือต่อสายกับกลุ่มที่ใกล้ชิด IS – ก็เพราะมันจะมีเนื้อหาและเจตจำนงที่แตกต่างไปจากเดิม อย่างที่บอก

เรื่องเล่า SMEs (เก็บตกหลังเวที) :  One Belt, One Road : สุภาวดี เวศยพิรุณฬห์

“ สิ่งที่มองเห็นจากการเขียนหนังสือทำให้อนุมานได้ว่าไม่ว่าจะใช้นโยบายใดๆก็ตาม ต้องทราบถึงการใช้นโยบายของประเทศนั้นๆ เช่นเดียวกับที่ประเทศต่างๆ อยากรู้ว่าจีนใช้นโยบายอะไร ”

5 เทคนิค จิตวิทยาการพูด เพื่อเร้าให้คนดูตัดสินใจซื้อ : ดร.พนม ปีย์เจริญ

สินค้าหลายชนิดหรือเรื่องราวที่เราเห็นหลายเรื่อง ถ้ามองผิวเผินหรือไม่ได้สนใจมันเท่าที่ควรเรามักไม่ค่อยเห็นความสำคัญมันสักเท่าไหร่ แต่หน้าที่ของเราในฐานะผู้ที่ทำหน้าที่นำเสนอ เราต้องชี้ให้ผู้ชมเห็นจุดที่สำคัญๆ จุดต่างๆ ที่สัมผัสได้และเห็นจริงให้กับผู้ชมได้เห็นคล้อยตามไปกับเราได้อย่างชัดเจน

ดูแลลูกน้องต้องทั่วถึง : ดร.สุขุม นวลสกุล

ผมในสมัยที่เป็นใหญ่อยู่ในงานระดับคณะแห่งหนึ่ง มีโอกาสไปทัศนศึกษาประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน กลับมาเมืองไทยนี่ลูกน้องมีความสุขครึกครื้นกันทั้งคณะเลยละครับ เพราะผมมีของมาฝากทุกคนแบบโดยเสมอภาคกันเสียด้วย

Bill Gates แนะนำนักศึกษาจบใหม่ ฝากแชร์ให้ท่านผู้มีบุตรหลานได้อ่าน : ชีพธรรม คำวิเศษณ์

“อยากไปรับจ้างครับ” คำตอบนั้นทำให้ผมสะอึกไป ซึ่งก็เข้าใจว่าสภาพแวดล้อมเป็นอย่างนั้นจริงๆ มีเด็กนักเรียนอีกคนมีทักษะในการบินมาก สามารถนำเครื่องบินบินแบบวงจรขึ้นและลงสนามบินนครพนมได้ ภายหลังเขาจบการศึกษาแล้วก็ได้ข่าวว่าไปรับจ้างทำงานในกรุงเทพฯ

เรามาทำงานขายเพื่ออะไร? : อ.วสันต์ พงศ์สุประดิษฐ์

ผมเชื่อโดยสนิทใจเลยว่า นักขายส่วนใหญ่เข้ามาทำงานขายก็เพียงแค่ว่ามันเป็นอาชีพๆ หนึ่งที่เขาพอจะทำได้ ทำงานขายเพียงเพื่อให้มีชีวิตรอดผ่านไปได้วันหนึ่งๆ เท่านั้น

ไทยกับเส้นทางสายไหมของจีน : รศ.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์

โครงการ one belt, one road คือการสร้าง connectivity ที่เชื่อมโยง 3 ทวีปคือเอเชีย ยุโรปและแอฟริกา โดยครอบคลุมกลุ่มประเทศที่เรียกว่าโอเชียเนียด้วย การสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานเพื่อขยายไปสู่การค้า การลงทุน การท่องเที่ยวและโลจิสติกส์

1 2 3