จับประเด็นเล่นหุ้น-ทำเงินให้งอกเงย : “หุ้นความงาม BEAUTY กับเรื่องราวที่จะได้ไปต่อ?”

ปัจจุบัน BEAUTY มีแผนการขยายสาขาต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้ในไทยมีแผนเปิด BEAUTY BUFFET 30 สาขา, BEAUTY COTTAGE 15 สาขา และ BEAUTY MARKET 5 สาขา ทำให้สิ้นปีที่แล้วสาขาเพิ่มเป็น 382 สาขา

“หุ้นรถเช่า” เมกะเทรนด์ที่ไม่ควรมองข้าม

หุ้นตัวนี้ ผมถือว่าเป็น หุ้นเติบโต หรือ Growth Stock ที่กำลังโตอย่างรวดเร็วตามเทรนด์การ outsourcing และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่สำคัญธุรกิจนี้เป็นธุรกิจเก็บเงินสด อย่างไรก็ตามช่วงเติบโตก็ต้องใช้เงินลงทุนอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้มีหนี้สินต่อทุนสูง และนั่นคือสิ่งที่นักลงทุนควรให้ความระมัดระวังเอาไว้บ้าง

จับประเด็นเล่นหุ้น ทำเงินให้งอกเงย “หุ้นโรงไฟฟ้าขยะ น่าสนใจหรือไม่”

ปัจจุบัน “ขยะเทกอง” สร้างปัญหาทั้งด้านมลพิษ ด้านสิ่งแวดล้อม และส่งกลิ่นตลบอบอวลให้กับคนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ถ้าเราไปดูโมเดลการจัดการขยะในต่างประเทศที่เจริญแล้ว เราจะพบว่า… แทบไม่เห็นขยะเทกองเลย เนื่องจากขยะถูกกำจัดไปหมด และหนึ่งในวิธีการกำจัดก็คือ เปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า

จับประเด็นเล่นหุ้น ทำเงินให้งอกเงย “หุ้น After U Disruptive อุตสาหกรรมขนมของไทย”

ร้านขนมหวาน After U ถือเป็น Disruptive อุตสาหกรรมขนมของไทย ทำไมคนจึงสนใจที่จะเข้าไปกินขนมหวานรูปแบบใหม่กันมากมาย?

จับประเด็นเล่นหุ้น ทำเงินให้งอกเงย “หุ้น GCAP สินเชื่อกำลังจะเติบโตตามสินค้าเกษตรที่ดีขึ้น?”

หน้าแล้งที่เพิ่งจะหมดไปทำให้ภาคการเกษตรของไทยนั้นดีขึ้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าเกษตรที่เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ปรับตัวดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ยางพารา ปาล์มน้ำมัน อ้อย เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณดีที่จะทำให้เราเห็นการเติบโตของภาคการเกษตรปรับตัวดีขึ้นในอนาคต

จับประเด็นเล่นหุ้นทำเงินให้งอกเงย “โคแมนชี่ หุ้นที่ตอบรับกับ Thailand 4.0”

หนึ่งในแนวคิดการมองหาหุ้นทำเงินก็คือ การซื้อหุ้นที่อยู่ในเทรนด์ หรืออยู่ในกระแสขาขึ้น หุ้นที่อยู่ในเทรนด์ขาขึ้น แม้กิจการอาจไม่เข้มแข็งนักแต่ด้วยภาวะอุตสาหกรรมที่เติบโต ก็จะทำให้หุ้นเติบโตไปได้ด้วย หุ้นที่เราจะมาจับประเด็นกันในครั้งนี้คือ หุ้น COMAN

จับประเด็นเล่นหุ้นทำเงินให้งอกเงย “BIG หุ้นขายกล้องสำหรับมืออาชีพ”

ถ้าคุยกันเรื่องหุ้น ต้องบอกเลยว่าทุกอย่างเป็นไปได้หมด แม้แต่หุ้นที่ดูเหมือนอยู่ในอุตสาหกรรมตะวันตกดิน ก็กลับมาโดดเด่นได้ ถ้าสภาวะเหมาะสม จับกลุ่มลูกค้าได้แม่นยำ และมีทีมบริหารที่แข็งแกร่ง และนั่นคือหนึ่งในเหตุของการหาหุ้นตัวนี้ คือ หุ้น BIG หรือ บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หุ้นตัวนี้มีอะไรดีจึงมาได้ไกลขนาดนี้ไปดูกัน

จับประเด็นเล่นหุ้นทำเงินให้งอกเงย : หุ้นชาเขียว : คณิต นิมมาลัยรัตน์

ในยามที่ตลาดหุ้นเป็นขาขึ้น แต่ที่น่าแปลกก็คือ ยังมีหุ้นหลายตัวนอกจากจะไม่ขึ้นตามตลาด บางตัวกลับลงเสียด้วยซ้ำ หุ้นชาเขียวตัวหนึ่งที่ผมกำลังติดตามอยู่ เมื่อสามปีที่แล้วตอน IPO ใหม่ๆ ราคาสูงมาก เมื่อเทียบกับการเติบโตในอนาคตแล้วตลาดให้คุณค่าค่อนข้างสูงในสายตาผม…

จับประเด็นเล่นหุ้น ทำเงินให้งอกเงย “หุ้นซอสพริก XO กับอนาคตที่น่าสนใจ”: นายแว่นธรรมดา

หุ้นที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารนั้นน่าสนใจสำหรับผมเสมอ เพราะอย่างไรคนเราก็ต้องกิน วันหนึ่งกินอาหารสามมื้อ เดือนหนึ่ง ปีหนึ่ง จะเป็นกี่มื้อต่อหนึ่งคน ต่อคนทั้งประเทศ และสิ่งที่คนเหล่านี้จะใช้เพื่อปรุงรสให้อาหารอร่อยขึ้นก็คือ “ซอส” และนั่นคือที่มาของหุ้นตัวนี้ XO หรือ บริษัท เอ็กโซติค ฟู้ด จำกัด (มหาชน)